Tầm quan trọng của nước trong công nghệ sản xuất bia

Tầm quan trọng của nước trong công nghệ sản xuất bia

Bia là thức uống quen thuộc trong mỗi chúng ta, những ngày hè oi ả, làm cốc bia giải khát, dịp lễ tết hay ngày vui đều làm ly bia để chia sẻ niềm vui, chúc nhau câu chúc…

Do thành phần chính của bia là nước nên nguồn nước và các đặc trưng của nó có ảnh hưởng rất quan trọng tới các đặc trưng của bia. Nhiều loại bia chịu ảnh hưởng hoặc thậm chí được xác định theo đặc trưng của nước trong khu vực sản xuất bia.

Xử lý làm mềm nước ,máy lọc nước

Mặc dù ảnh hưởng của nó cũng như là tác động tương hỗ của các loại khoáng chất hòa tan trong nước được sử dụng trong sản xuất bia là khá phức tạp, nhưng theo quy tắc chung thì nước mềm là phù hợp cho sản xuất các loại bia sáng màu.

Nước tham gia trực tiếp vào quy trình công nghệ ( như ngâm đại mạch, nấu malt, lọc dịch nha, lên men, trong công đoạn chiết rót…), tạo nên sản phẩm cuối cùng. Có thể nói nước lànguyên liệu chính để sản xuất bia do trong bia hàm lượng nước chiếm đến 90÷92% trọnglượng bia. Do đó, để đảm bảo sự ổn định về chất lượng và mùi vi của sản phẩm, nước cần được xử lý trước khi tham gia vào quá trình sản xuất bia nhằm đạt được các chỉ tiêu chất lượng nhất định.

Xử lý làm mềm nước trong xử lý nước nấu bia là công đoạn giúp loại bỏ độ cứng trong nước,khiến cho chất lượng nước đảm bảo cho quá trình nấu bia cũng như bảo vệ thiết bị xử lý nước.Trong mỗi giai đoạn nấu bia yêu cầu lượng nước và chất lượng nước khác nhac

Quy định hàm lượng nước trong nấu bia

– Hàm lượng muối cacbonat không quá 50mg/l.

– Hàm lượng muối Mg không quá 100mg/l.

– Hàm lượng muối Clorua 75÷150 mg/l.

– Hàm lượng muối CaSO4 130÷200mg/l .

– Hàm lượng Fe2+ không quá 0,3mg/l.

– Khí NH3 và các muối NO3 -, NO2-: không có.

– Vi sinh vật không quá 100 tế bào /ml.

– E.coli, coliform: không có.

– Độ cứng: 4÷12 0Đ.

– PH: 6.5÷ 7

Ngâm đại mạch:

Nước dùng ngâm đại mạch để sản xuất malt: yêu cầu quan trọng nhất là nướckhông được chứa nhiều tạp chất và vi sinh vật.

Nước dùng để rửa nấm men và thiết bị:

Nước dùng để rửa nấm men cần phải sạch, không chứa nhiều hợp chất hữucơ, và đặc biệt không chứa vi sinh vật.

Nước rửa thiết bị nên có độ cứng thấp đến trung bình, đặc biệt không chứa các muối NH3 và các muối nitrit.

Chú ý

Không trực tiếp có mặt trong thành phần của sản phẩm nhưng rất cần thiết trong quy trình sản xuất và cũng ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm cuối cùng. Nước này sử dụng vàonhiều mục đích khác nhau như: nước nồi hơi, nước vệ sinh thiết bị, nước vệ sinhnhàxưởng, nước thanh trùng và phải được xử lý qua máy lọc nước hàng đầu. Mỗi mục đích đòi hỏi chất lượng riêng, nước được xử lý theo yêu cầu sử dụng.

Máy lọc nước gia đình

Máy lọc nước RO

Tin tức máy lọc nước

Có nên uống nước lạnh nhiều vào mùa hè?

Đầu tiên, để trả lời câu hỏi này, bạn nên biết rằng uống nước lạnh không phải lúc nào cũng tốt, ngươc lại còn mang lại những hậu quá xấu cho sức khỏe như: làm chậm hoạt động của hệ thống tiêu hóa, gây co các mạch máu, làm cho hệ miễn dịch yếu đi. Xem thêm

Sao Hỏa sẽ có nước: Xây nông trang thu nước trên sao Hỏa

Các phi hành gia lên sao Hỏa trong tương lai có thể không phải lo lắng về chuyện nước dùng trên hành tinh Đỏ nữa, vì một nông trang thu nước dự kiến sẽ được triển khai trên bề mặt Hỏa tinh năm 2018. Theo RT, nông trang thu ẩm là một phần của nhiệm Xem thêm

Bạn biết gì về công nghệ làm nước đóng bình không

Kinh doanh nước giải khát nói chung và nước uống đóng bình, đóng chai (bao gồm nước khoáng, nước suối, nước tinh khiết) nói riêng là một ngành siêu lợi nhuận. Hàng năm ngành kinh doanh này thu hút thêm rất nhiều nhà đầu tư mới. Ngay cả những khi kinh tế khó khăn, thực Xem thêm

Lọc nước tại vòi và những điều nên biết

Thông thường chúng ta chỉ quan tâm đến nguồn nước uống mà bỏ quên nguồn nước sử dụng cho nấu ăn. Mỗi ngày rửa rau, rửa thịt cá, nấu cơm,… đều sử dụng nước. Vậy bạn đã có giải pháp nào cho nguồn nước bạn sử dụng hay chưa? Hiện nay, tại các nhà máy Xem thêm

Tự làm bể lọc đơn giản mà hiệu quả

Khi nước trong bể chứa dâng lên, nước trong ống cũng dâng theo nguyên tắc bình thông nhau. Nước sẽ chảy ra khi mực nước trong bể cao hơn miệng ống. Nước sẽ ngừng chảy khi mực nước trong bể hạ thấp ngang với miệng ống. Do đó, bề mặt của lớp cát không bao Xem thêm

Tiết kiệm nước – nguồn tài nguyên quý là bảo vệ cuộc sống của chính mình

Nước giữ vai trò rất quan trọng trong sự tồn tại và phát triển của con người và các loài động thực vật. Chính vì vậy, việc bảo vệ nguồn nước là điều vô cùng quan trọng và nhất thiết  hiện nay. Nhưng hiện nay, ý thức bảo vệ nguồn nước vẫn còn rất hạn Xem thêm

Cây xanh và tiết kiệm năng lượng

Ông cha ta có câu: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Câu nói này hoàn toàn đúng bởi những thiết thực mà chúng mang lại. Một việc làm không tốn quá nhiều công sức nhưng mang lại lợi ích vô cùng lớn. Tạo màu xanh mỹ quan, Xem thêm

Tình hình các sinh vật nước ngọt hiện nay

Các yếu tố khác đóng góp vào sự suy thoái của các hệ sinh thái nước ngọt và các sinh vật bản địa của chúng là sự ô nhiễm hoá học và ô nhiễm nhiệt, việc khai thác quá mức và những thay đổi về nơi cư trú (chẳng hạn như việc xây đập nước). Những yếu Xem thêm


May loc nuoc Vina