Nước tầm quan trọng để có ly cà phê ngon

Cà phê là thứ thuốc uống đã đi vào tâm hồn người Việt từ lâu. Có phải cuộc đời nhiều mặn nồng, nhiều thăng trầm cay đắng, cho nên con người tìm đến những thứ đắng cay để dung hòa cảm xúc? Còn hơn thế, Cà Phê có đủ vị đắng để giúp ta suy tưởng, có đủ độ nồng để tạo cảm giác bồng bềnh, có đủ độ chua để nghĩ về thất bại, có đủ độ mặn để nhớ về đất mẹ, và có đủ độ ngọt ngào để ta cảm thấy được yêu thương… Nhưng để pha một ly cà phê ngon đúng nghĩa thì hầu như không phải ai cũng biết.

máy lọc nước

Một ly cà phê ngon đúng nghĩa cần những yếu tố gì. Sau đây chúng tôi chia sẻ cho các bạn bí quyết quan trọng để có được một ly cà phê ngon. Sau khi lựa chọn được loại cà phê mình yêu thích thì

 Nước – Yếu tố quan trọng hàng đầu.

Ngoài việc sử dụng hạt cà phê loại ngon thì nước dùng để pha là rất quan trọng. Việc dùng nước chất lượng không cao hay trạng thái không tốt đều làm hỏng hương vị của cà phê. Nước pha là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc pha cà phê.

Nước thích hợp với pha cà phê là loại nước nào?

Nước có hai loại là nước cứng (chứa nhiều khoáng chất) và nước mềm. Nước thích hợp để pha cà phê chính là nước mềm. Vậy nước cứng muốn pha được cà phê phải được xử lý làm mềm nước.

Ngược lại, nước cứng, đặc biệt là nước khoáng bán trên thị trường có chứa nhiều chất khoáng như ma-nhê, canxi không thích hợp cho việc pha cà phê vì các khoáng chất ngăn cản sự chiết xuất các chất vốn có trong cà phê như caffein, tanin. Với nguồn nước này thì  cần được xử lý qua máy lọc nước.

Đun sôi kỹ nước pha cà phê

Trong nước máy có chất khử độc nên phải đun sôi kỹ để loại bớt mùi của nó đi. Ngoài ra nếu ở đầu vòi nước gắn bộ lọc nước thì càng tốt nhưng không cần thiết. Khi pha cà phê thì bản thân cà phê đã là một bộ lọc để loại bỏ chất này.

Chú ý

Chỉ đun sôi nước pha cà phê đúng một lần (Thời gian đun sôi là 2 ~ 3 phút) tránh nước đun sôi lại, hay nước đun sôi trong thời gian dài.Việc đun sôi lại nước hay đun sôi thời gian quá lâu sẽ làm khí các-bô-níc lẫn vào nước và làm nước mất đi phẩm chất vốn có.

Cách pha

Trước hết bạn lấy mỗi phin cà phê cần độ 17 – 25g cà phê bột. Tuỳ theo khẩu vị mà bạn cho một lượng thích hợp.

Bỏ cà phê vào phin, dùng ruột ấn chặt bột cà phê. Đổ một chút nước sôi ngang mặt cà phê cho lượng bột cà phê ngấm nước. Sau đó dùng ruột ấn chặt bột cà phê thêm một lần nữa.

Dùng nước đang sôi, (không dùng nước ở nhiệt độ thường), đổ theo sở thích của bạn (đậm hay lạt tuỳ vào lượng nước bạn đổ). Đậy nắp cà phê cho nước ngấm vào cà phê. Sau khoảng một phút, sẽ xuất hiện những giọt cà phê từ phin nhỏ xuống ly.

Máy lọc nước gia đình

Máy lọc nước RO

Tin tức máy lọc nước

Có nên uống nước lạnh nhiều vào mùa hè?

Đầu tiên, để trả lời câu hỏi này, bạn nên biết rằng uống nước lạnh không phải lúc nào cũng tốt, ngươc lại còn mang lại những hậu quá xấu cho sức khỏe như: làm chậm hoạt động của hệ thống tiêu hóa, gây co các mạch máu, làm cho hệ miễn dịch yếu đi. Xem thêm

Sao Hỏa sẽ có nước: Xây nông trang thu nước trên sao Hỏa

Các phi hành gia lên sao Hỏa trong tương lai có thể không phải lo lắng về chuyện nước dùng trên hành tinh Đỏ nữa, vì một nông trang thu nước dự kiến sẽ được triển khai trên bề mặt Hỏa tinh năm 2018. Theo RT, nông trang thu ẩm là một phần của nhiệm Xem thêm

Bạn biết gì về công nghệ làm nước đóng bình không

Kinh doanh nước giải khát nói chung và nước uống đóng bình, đóng chai (bao gồm nước khoáng, nước suối, nước tinh khiết) nói riêng là một ngành siêu lợi nhuận. Hàng năm ngành kinh doanh này thu hút thêm rất nhiều nhà đầu tư mới. Ngay cả những khi kinh tế khó khăn, thực Xem thêm

Lọc nước tại vòi và những điều nên biết

Thông thường chúng ta chỉ quan tâm đến nguồn nước uống mà bỏ quên nguồn nước sử dụng cho nấu ăn. Mỗi ngày rửa rau, rửa thịt cá, nấu cơm,… đều sử dụng nước. Vậy bạn đã có giải pháp nào cho nguồn nước bạn sử dụng hay chưa? Hiện nay, tại các nhà máy Xem thêm

Tự làm bể lọc đơn giản mà hiệu quả

Khi nước trong bể chứa dâng lên, nước trong ống cũng dâng theo nguyên tắc bình thông nhau. Nước sẽ chảy ra khi mực nước trong bể cao hơn miệng ống. Nước sẽ ngừng chảy khi mực nước trong bể hạ thấp ngang với miệng ống. Do đó, bề mặt của lớp cát không bao Xem thêm

Tiết kiệm nước – nguồn tài nguyên quý là bảo vệ cuộc sống của chính mình

Nước giữ vai trò rất quan trọng trong sự tồn tại và phát triển của con người và các loài động thực vật. Chính vì vậy, việc bảo vệ nguồn nước là điều vô cùng quan trọng và nhất thiết  hiện nay. Nhưng hiện nay, ý thức bảo vệ nguồn nước vẫn còn rất hạn Xem thêm

Cây xanh và tiết kiệm năng lượng

Ông cha ta có câu: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Câu nói này hoàn toàn đúng bởi những thiết thực mà chúng mang lại. Một việc làm không tốn quá nhiều công sức nhưng mang lại lợi ích vô cùng lớn. Tạo màu xanh mỹ quan, Xem thêm

Tình hình các sinh vật nước ngọt hiện nay

Các yếu tố khác đóng góp vào sự suy thoái của các hệ sinh thái nước ngọt và các sinh vật bản địa của chúng là sự ô nhiễm hoá học và ô nhiễm nhiệt, việc khai thác quá mức và những thay đổi về nơi cư trú (chẳng hạn như việc xây đập nước). Những yếu Xem thêm


May loc nuoc Vina