Nguồn nước bị ô nhiễm và phương pháp xử lý

Máy Lọc Nước Vi Na đồng hành cùng mọi người góp phần bảo vệ sức khỏe cho người thân trong gia đình và những người xung quanh chúng ta khỏi nước sinh hoạt bị ô nhiễm.

Hiện nay, dân số càng tăng nhanh, việc nước thải sinh hoạt không được xử lý và  cùng với rác thải đang là vấn đề cấp bách cần được quan tâm. Tốc độ công nghiệp hóa nhanh chóng đã tạo ra một sức ép lớn tới môi trường sống ở Việt Nam, đặc biệt là với việc nguồn nước sinh hoạt ngày càng trở nên thiếu hụt và ô nhiễm nặng.

Tại sao lại có sự gia tăng cả nước thải công nghiệp

Tại các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, nơi có ao, hồ, sông suối và nơi có dân cư đông đúc và nhiều các khu công nghiệp lớn này đều bị ô nhiễm.

Ô nhiễm tại Hà Nội

 

Hà Nội là một ví dụ điển hình về nguồn nước bị ô nhiễm, phần lớn lượng nước thải sinh hoạt (khoảng 600.000 m3 mỗi ngày, với khoảng 250 tấn rác được thải ra các sông ở khu vực Hà Nội) và công nghiệp (khoảng 260.000 m3 và chỉ có 10% được xử lý) đều không được xử lý mà đổ thẳng vào các ao hồ, sau đó chảy ra các con sông lớn tại Vùng Châu thổ Sông Hồng và Sông Mê Kông gây nên tình trang ô nhiễm rất nghiêm trọng và ảnh hướng đến rất nhiều người dân vô tội khác.

xu ly nuoc o nhiem

Ngoài ra, ngay cả bệnh viện (khoảng 7000 m3  mỗi ngày, và chỉ có 30% là được xử lý), các nhà máy và cơ sở sản xuất như các lò mổ cũng không được trang bị hệ thống xử lý nước thải, góp phần gây nên tình trạng ô nhiễm nước nặng nề.

Người dân tại Hà Nội không chỉ không có đủ nước sạch cho nhu cầu sinh hoạt và tưới tiêu mà điều kiện sống của họ còn bị đe dọa nghiêm trọng chính vì nguồn nước bẩn, các nguy cơ dịch bệnh đe dọa tới họ từng ngày.

Rất nhiều sông hồ ở phía Nam thành phố như sông Tô Lịch và sông Kim Ngưu cũng đang nằm trong tình trạng ô nhiễm như vậy.

Hậu quả của nước ô nhiễm tại Hà Nội

Hậu quả chung của tình trạng ô nhiễm nước là tỉ lệ người chết do các bệnh liên quan đến ô nhiễm nước như viêm màng kết, tiêu chảy, ung thư ngày càng tăng lên.  Ngoài ra, tỉ lệ trẻ em tử vong tại các khu vực bị ô nhiễm nguồn nước là rất cao.

Giải pháp sử dụng máy lọc nước sạch hay hệ thống lọc nước để xử lý nước ô nhiễm

Để giải quyết tình trạng cấp bách trên, giải pháp cho vấn đề ô nhiễm nước nghiêm như thế nào còn là câu hỏi chưa dễ để trả lời một cách thuyết phục.

Giải pháp đối với nước uống

Cần cung cấp những nguồn nước uống an toàn đã qua xử lý lọc nước bằng các biện pháp lọc nước truyền thống lẫn hiện đại như sử dụng máy lọc nước hoặc hệ thống xử lý nước để cải thiện chất lượng nước.

Cụ thể với các phương pháp xử lý nước đơn giản tại hộ gia đình như lọc nước, đun sôi nước bằng lượng nhiệt thừa từ nấu nướng cũng rất cần thiết, hay thói quen rửa tay cũng có thể bảo vệ hàng triệu con người.

Giải pháp với các doanh nghiệp

Không chỉ xử lý nguồn nước ô nhiễm chỉ với người dân, mà còn cần phải áp dụng những quy định nghiêm ngặt hơn đối với vấn đề kiểm soát ô nhiễm, buộc tất cả mọi doanh nghiệp – từ quy mô nhỏ đến lớn – phải đáp ứng được những tiêu chuẩn tối thiểu. Xét cho cùng, nước sạch và không khí trong lành là những điều thiết yếu để có được một cuộc sống khỏe mạnh.

Nếu các dự án xử lý nước thải, nước ô nhiễm xuất hiện nhiều sẽ giải quyết được phần nào vấn đề ô nhiễm nước để các thành phố trong cả nước xanh và sạch, đồng thời người dân được bảo vệ sức khỏe chính bản thân của mình.

Máy lọc nước gia đình

Máy lọc nước RO

Tin tức máy lọc nước

Có nên uống nước lạnh nhiều vào mùa hè?

Đầu tiên, để trả lời câu hỏi này, bạn nên biết rằng uống nước lạnh không phải lúc nào cũng tốt, ngươc lại còn mang lại những hậu quá xấu cho sức khỏe như: làm chậm hoạt động của hệ thống tiêu hóa, gây co các mạch máu, làm cho hệ miễn dịch yếu đi. Xem thêm

Sao Hỏa sẽ có nước: Xây nông trang thu nước trên sao Hỏa

Các phi hành gia lên sao Hỏa trong tương lai có thể không phải lo lắng về chuyện nước dùng trên hành tinh Đỏ nữa, vì một nông trang thu nước dự kiến sẽ được triển khai trên bề mặt Hỏa tinh năm 2018. Theo RT, nông trang thu ẩm là một phần của nhiệm Xem thêm

Bạn biết gì về công nghệ làm nước đóng bình không

Kinh doanh nước giải khát nói chung và nước uống đóng bình, đóng chai (bao gồm nước khoáng, nước suối, nước tinh khiết) nói riêng là một ngành siêu lợi nhuận. Hàng năm ngành kinh doanh này thu hút thêm rất nhiều nhà đầu tư mới. Ngay cả những khi kinh tế khó khăn, thực Xem thêm

Lọc nước tại vòi và những điều nên biết

Thông thường chúng ta chỉ quan tâm đến nguồn nước uống mà bỏ quên nguồn nước sử dụng cho nấu ăn. Mỗi ngày rửa rau, rửa thịt cá, nấu cơm,… đều sử dụng nước. Vậy bạn đã có giải pháp nào cho nguồn nước bạn sử dụng hay chưa? Hiện nay, tại các nhà máy Xem thêm

Tự làm bể lọc đơn giản mà hiệu quả

Khi nước trong bể chứa dâng lên, nước trong ống cũng dâng theo nguyên tắc bình thông nhau. Nước sẽ chảy ra khi mực nước trong bể cao hơn miệng ống. Nước sẽ ngừng chảy khi mực nước trong bể hạ thấp ngang với miệng ống. Do đó, bề mặt của lớp cát không bao Xem thêm

Tiết kiệm nước – nguồn tài nguyên quý là bảo vệ cuộc sống của chính mình

Nước giữ vai trò rất quan trọng trong sự tồn tại và phát triển của con người và các loài động thực vật. Chính vì vậy, việc bảo vệ nguồn nước là điều vô cùng quan trọng và nhất thiết  hiện nay. Nhưng hiện nay, ý thức bảo vệ nguồn nước vẫn còn rất hạn Xem thêm

Cây xanh và tiết kiệm năng lượng

Ông cha ta có câu: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Câu nói này hoàn toàn đúng bởi những thiết thực mà chúng mang lại. Một việc làm không tốn quá nhiều công sức nhưng mang lại lợi ích vô cùng lớn. Tạo màu xanh mỹ quan, Xem thêm

Tình hình các sinh vật nước ngọt hiện nay

Các yếu tố khác đóng góp vào sự suy thoái của các hệ sinh thái nước ngọt và các sinh vật bản địa của chúng là sự ô nhiễm hoá học và ô nhiễm nhiệt, việc khai thác quá mức và những thay đổi về nơi cư trú (chẳng hạn như việc xây đập nước). Những yếu Xem thêm


May loc nuoc Vina