4 Bước để có ấm trà ngon ngày tết

Tin rằng thiên nhiên là “nhà thiết kế” tuyệt vời nhất khi nói đến các loại trái cây và rau.  Và trà là thứ nước uống tuyệt vời mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta.Trà là thức uống phổ thông trong ẩm thực của người Việt cũng như hầu hết các nước châu Á khác.Phong cách uống trà của Việt Nam không hề bị ảnh hưởng của Tàu hay Nhật như quan niệm cuả nhiều người. Nghệ thuật uống trà phản ảnh phong cách văn hoá ứng xử của người Việt Nam.Trong gia đình truyền thống, người nhỏ pha trà mời người lớn, phụ nữ pha trà mời các ông. Người ta có thể uống trà trong yên lặng suy gẫm như để giao hoà với thiên nhiên

 nước tinh khiết,hệ thống lọc nước,lọc qua tia RO,Máy lọc nước Vi Na

Uống trà, pha trà là công việc rất cơ bản và dễ dàng, tuy nhiên để có được một chén trà ngon phụ thuộc vào 4 yếu tố sau: loại trà, ấm pha, nguồn nước và cách pha trà. Đơn giản vậy thôi nhưng không phải ai cũng biết cách pha trà ngon.

4 yếu tố để có một chén trà ngon:

Nguồn nước:

Nước pha trà tốt nhất là nước mưa. Nước mưa hứng ngay giữa trời là tốt nhất. Tuy nhiên, nguồn nước này không còn thực sự là nguồn nước sạch và nước tinh khiết trong thời đại công nghiệp này. Chính vì thế bạn nên sử dụng nguồn nước mưa đã qua hệ thống lọc nước, để có được nguồn nước sạch và tinh khiết nhất. Máy lọc nước Vi Na sẽ cung cấp cho các bạn những tư vấn tốt nhất về máy lọc nước. Và bạn cũng có thể dùng nước giếng khơi khoan sâu dưới lòng đất và để đảm bảo hơn thì nên lọc qua tia RO.

Trà ngon:

Trà ngon nhất là loại trà một tôm, tức là chỉ có 1 cái lái nõn non nhất của ngọn chè. Trà ngon nhất là ngọn chè. Và muốn có trà ngon người ta phải ướp từ những loại trà khô như là trà mộc (black tea), trà xanh (green tea) hay trà Ô long có màu nâu sẫm. Ướp trà là một kỳ công phối hợp tinh tế giữa phong cách tao nhã, sành điệu và “ỷ thuật vi tế”. Ướp trà thường dùng các loại hoa sen, hoa cúc, hoa ngâu, hoa lài, hoa sói. Mỗi loại hoa làm cho trà có một hương vị khác nhau. Ðôi khi người ta ướp với cam thảo hay sâm để khi uống trà cảm thấy vị ngọt ở cổ họng và tinh thần phấn chấn.

Ấm pha :

Nên chọn ấm như thế nào? Câu hỏi đó không phải dễ trả lời. Nó tùy theo nhu cầu. Thường thì chúng ta chỉ uống một mình hay hai người nên ấm không nên lớn quá. Ấm nào chỉ đủ rót ra hai tới bốn ly là vừa và nên chọn ấm bằng sứ, gốm để được giữ ấm.

 Ấm mua về không nên dùng uống ngay. Tốt hơn cả là dùng giấy nhám nhuyễn đánh trong ngoài cho sạch sẽ, trơn tru hết những bụi đất sét còn bám vào. Sau đó phải rửa cho hết mùi đất. Thường thì nên nấu trong nước sôi một lúc cho kỹ hơn. Những người chuyên môn chỉ là phải cho trà cũ vào nấu trong ba tiếng đồng hồ để trà thấm vào những khí khổng khiến ấm sậm màu hơn và nhiễm mùi trà. Nếu không phải pha trà và đổ đi bốn lần đầu. Theo thời gian, ấm uống trà lâu ngày cũng ngả màu dần, chuyển sang đậm hơn lúc mới mua và cũng bóng hơn

Cách pha trà:

 Trước mỗi lần pha trà, người pha nên đổ một chút nước sôi tráng ấm trà, và chén uống trà. Tiếp đó, dùng thìa tre hoặc thìa gỗ để múc trà, thường dân dã dùng tay bốc thì cần bảo đảm tay sạch và khô. Tiếp đó rót một chút nước sôi đủ ngập trà trong ấm rồi tráng qua lớp trà rồi bỏ nước này đi, đây được coi như động tác rửa trà. Sau đó rót thêm nước sôi ngập lớp trà, để vài phút cho trà ngấm rồi rót thêm chút nước cho vừa khẩu vị. Với những người ít uống trà không nên uống trà quá đặc, sẽ gây một số tác dụng không tốt cho sức khỏe.

Các bác cũng cần chú ý, nước sôi 100 độ C không phải là nước pha trà ngon, mà nhiệt độ thích hợp để pha trà là từ 80- 90 độ C đối với các loại trà xanh. Nước quá sôi sẽ làm phân hủy một số tinh chất của trà cũng như làm mất màu của trà, trà sẽ trở nên chát đắng. Mặt khác, nhiệt độ sôi quá khiến cho người thưởng trà sẽ bị bỏng nhẹ các giác quan khi uống, làm mất đi cảm giác hương, vị đặc biệt khi thưởng trà.

Máy lọc nước Vi Na kính chúc quý khách an khang thịnh vượng.

Máy lọc nước gia đình

Máy lọc nước RO

Tin tức máy lọc nước

Có nên uống nước lạnh nhiều vào mùa hè?

Đầu tiên, để trả lời câu hỏi này, bạn nên biết rằng uống nước lạnh không phải lúc nào cũng tốt, ngươc lại còn mang lại những hậu quá xấu cho sức khỏe như: làm chậm hoạt động của hệ thống tiêu hóa, gây co các mạch máu, làm cho hệ miễn dịch yếu đi. Xem thêm

Sao Hỏa sẽ có nước: Xây nông trang thu nước trên sao Hỏa

Các phi hành gia lên sao Hỏa trong tương lai có thể không phải lo lắng về chuyện nước dùng trên hành tinh Đỏ nữa, vì một nông trang thu nước dự kiến sẽ được triển khai trên bề mặt Hỏa tinh năm 2018. Theo RT, nông trang thu ẩm là một phần của nhiệm Xem thêm

Bạn biết gì về công nghệ làm nước đóng bình không

Kinh doanh nước giải khát nói chung và nước uống đóng bình, đóng chai (bao gồm nước khoáng, nước suối, nước tinh khiết) nói riêng là một ngành siêu lợi nhuận. Hàng năm ngành kinh doanh này thu hút thêm rất nhiều nhà đầu tư mới. Ngay cả những khi kinh tế khó khăn, thực Xem thêm

Lọc nước tại vòi và những điều nên biết

Thông thường chúng ta chỉ quan tâm đến nguồn nước uống mà bỏ quên nguồn nước sử dụng cho nấu ăn. Mỗi ngày rửa rau, rửa thịt cá, nấu cơm,… đều sử dụng nước. Vậy bạn đã có giải pháp nào cho nguồn nước bạn sử dụng hay chưa? Hiện nay, tại các nhà máy Xem thêm

Tự làm bể lọc đơn giản mà hiệu quả

Khi nước trong bể chứa dâng lên, nước trong ống cũng dâng theo nguyên tắc bình thông nhau. Nước sẽ chảy ra khi mực nước trong bể cao hơn miệng ống. Nước sẽ ngừng chảy khi mực nước trong bể hạ thấp ngang với miệng ống. Do đó, bề mặt của lớp cát không bao Xem thêm

Tiết kiệm nước – nguồn tài nguyên quý là bảo vệ cuộc sống của chính mình

Nước giữ vai trò rất quan trọng trong sự tồn tại và phát triển của con người và các loài động thực vật. Chính vì vậy, việc bảo vệ nguồn nước là điều vô cùng quan trọng và nhất thiết  hiện nay. Nhưng hiện nay, ý thức bảo vệ nguồn nước vẫn còn rất hạn Xem thêm

Cây xanh và tiết kiệm năng lượng

Ông cha ta có câu: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Câu nói này hoàn toàn đúng bởi những thiết thực mà chúng mang lại. Một việc làm không tốn quá nhiều công sức nhưng mang lại lợi ích vô cùng lớn. Tạo màu xanh mỹ quan, Xem thêm

Tình hình các sinh vật nước ngọt hiện nay

Các yếu tố khác đóng góp vào sự suy thoái của các hệ sinh thái nước ngọt và các sinh vật bản địa của chúng là sự ô nhiễm hoá học và ô nhiễm nhiệt, việc khai thác quá mức và những thay đổi về nơi cư trú (chẳng hạn như việc xây đập nước). Những yếu Xem thêm


May loc nuoc Vina